Các chế độ cực kì hữu ích trên máy lạnh mà bạn có thể chưa biết

  • Thứ tư, 11/04/2018, 15:41 GMT+7
  • 430 lượt xem

Luôn mong muốn đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, các hãng máy lạnh trên thị trường đã phát triển và cho ra đời nhiều tiện ích khác nhau. Hãy cùng Đông Sapa khám phá những chế độ thường thấy trên máy lạnh nhé.

Đây là tính năng đầu tiên và quan trọng giúp mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu khi sử dụng cho người dùng. Với chế độ gió thổi dễ chịu, cánh quạt đảo gió được thiết kế hướng lên có tác dụng ngăn không cho luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người sử dụng. Nhờ đó, tránh được cảm giác lạnh buốt, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

 

Cánh đảo gió hướng lê trên, tránh luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người

 Cánh đảo gió hướng lên trên, tránh luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người

 

Chế độ hoạt động êm

Đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ, chức năng năng này cực kỳ cần thiết và hữu dụng. Không chỉ có tác dụng mang lại luồng không khí mát mẻ, dễ chịu, chế độ này còn giúp máy lạnh vận hành êm ái và yên tĩnh tuyệt đối.

Chỉ với thao tác nhấn nhút Quite 1 lần, chế độ sẽ được kích hoạt, mang lại giấc ngủ ngon và sâu cho bạn và gia đình.

 

Vận hành yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng thì thầm

 

Vận hành yên tĩnh đến mức có thể nghe được tiếng thì thầm

 

Chế độ làm khô

Là tiện ích đặc biệt thích hợp cho những ngày mưa, độ ẩm cao. Chế độ làm khô (Dry) có tác dụng giữ lại hơi ẩm trong không khí, trả lại cho căn phòng không khí khô ráo, thoáng đãng. Nhấn vào biểu tượng giọt nước trên Remote đế kích hoạt chế độ này, bạn sẽ thật sự cảm nhận được cảm giác dễ chịu, mát mẻ trong những ngày ẩm ướt.

 

Ký hiệu làm khô trên máy lạnh có hình giọt nước

 Ký hiệu làm khô trên máy lạnh có hình giọt nước

 

Chế độ làm lạnh nhanh

Khi bắt đầu hoạt động, chế độ làm lạnh nhanh cho phép máy lạnh vận hành với công suất cực đại để cho hiệu quả làm lạnh nhanh chóng chỉ trong vòng 1 phút. Sau 20 phút, khi độ lạnh đã đạt mức ổn định, máy sẽ tự động quay về chế độ bình thường, tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

 

Khả năng làm lạnh cực nhanh, mang đến luồng khí lạnh nhanh chóng

Khả năng làm lạnh cực nhanh, mang đến luồng khí lạnh nhanh chóng

 

Chế độ ngủ ban đêm

Cũng là một trong những chế độ hữu dụng đối với người dùng, chế độ ngủ ban đêm có khả năng cân bằng nhiệt độ môi trường với nhiệt độ cơ thể người sử dụng. Nhờ đó, cung cấp nhiệt độ tối ưu để người dùng có được giấc ngủ êm ái, mát dịu, tránh cảm giác lạnh buốt ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, chế này còn mang lại hiệu quả tiết kiệm điện năng đáng kể.

 

Bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình trong khi ngủ

 

Bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình trong khi ngủ

 

Chức năng hẹn giờ

Thật phiền phức khi bạn phải thức giấc để tắt máy lạnh khi nhiệt độ không khí hạ thấp. Chức năng hẹn giờ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ấy. Bạn có thể cài đặt thời gian chạy hoặc dừng máy lạnh bất cứ khi nào trong khoảng thời gian là 24 giờ.

 

Chức năng hẹn giờ sẽ giúp cho bạn chủ động được về thời gian

 

Chức năng hẹn giờ sẽ giúp cho bạn chủ động được về thời gian.

 

Chức năng tự chuẩn đoán lỗi

Với chức năng tự chẩn đoán lỗi, khi xảy ra sự cố, phát sinh lỗi trên máy lạnh, mã lỗi sẽ được hiển thị trên màn hình Remote. Bạn có thể dễ dàng nhận biết, chẩn đoán và tìm hướng khắc phục một cách nhanh chóng mà không phải lay hoay tìm kiếm người sửa chữa.

 

Giúp dễ dàng nhận biết và sửa chữa khắc phục sự cố

 

Giúp dễ dàng nhận biết và sửa chữa khắc phục sự cố

 

Intelligent eye cảm biến chuyển động

Cảm biến chuyển động Intelligent eye, còn gọi là cảm biến mắt thần thông minh có khả năng dò tìm được chuyển động của con người trong phòng. Khi không nhận dạng được hoạt động của người dùng, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ cài đặt lên 2 độ C giúp tiết kiệm đến 20% điện năng tiêu thụ. Ngay khi có người vào phòng, máy sẽ lập tức tự động điều chỉnh hoạt động lại bình thường theo chế độ cài đặt.

 

Cơ chế hoạt động của mắt thần thông minh

 

Cơ chế hoạt động của mắt thần thông minh

 

Tự khởi động lại khi có điện

 

Khi xảy ra sự cố cúp điện đột ngột, máy lạnh sẽ tự động ghi nhớ các cài đặt hiện hành ( nhiệt độ, hướng gió, ...). Bạn sẽ không cần phải loay hoay cài đặt lại, tiết kiệm được thời gian đáng kể.

 

 

Chế độ đuổi muỗi

Xua tan nỗi lo về muỗi của mọi gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Chế độ đuổi muỗi trên máy lạnh được phát triển với khả năng phát ra sóng siêu âm bao trùm toàn bộ mọi ngóc ngách của căn phòng. Đảm bảo mang lại không gian trong sạch, mát mẻ, không muỗi và an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng.

 

Chế độ đuổi muỗi bảo vệ sức khỏe cho gia đình

Chế độ đuổi muỗi bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

 

 

Trên đây là một số chế độ thường thấy trên máy lạnh, hy vọng Đông Sapa có thể giúp bạn có được thông tin hữu ích để chọn mua hoặc sử dụng máy lạnh của mình một cách hiệu quả nhất.

Các công ty cùng hệ thống

Đông Sapa
Dosamec
DMCA.com Protection Status