Nên mua máy lạnh của thương hiệu nào?

  • Thứ ba, 03/04/2018, 13:57 GMT+7
  • 361 lượt xem

Sau khi thực hiện nhiều so sánh, nghiên cứu thì chúng tôi tin chắc rằng lựa chọn hàng đầu lúc này trên thị trường Máy lạnh dân dụng (sử dụng trong gia đình) là các sản phẩm Máy lạnh Daikin.

Cạnh tranh rất mạnh với Daikin ở tất cả các phân khúc là các sản phẩm Máy lạnh đến từ thương hiệu Panasonic. Và đây cũng là thương hiệu mà bạn nên cân nhắc khi có nhu cầu mua Máy lạnh. Các thương hiệu còn lại trện thị trường như Mitsubishi, Gree, Samsung, Media hay Funiki...là những thương hiệu nằm ở phân khúc bên dưới trên thị trường. Sản phẩm của các thương hiệu này nhìn chung về chất lượng sẽ không tốt được như Hitachi hay Panasonic.

Máy lạnh Daikin

Máy lạnh Daikin có nhiều công nghệ làm lạnh nổi bật khiến các sản phẩm của Daikin mang lại hiệu quả sử dụng cao.

Coanda: Đây là loại hiệu ứng giúp làm lạnh nhanh và đồng đều. Hơi lạnh được hướng lên trên trần nhà, do vậy sẽ tránh được các vật cản, đảm bảo làm lạnh được không gian rộng một cách nhanh chóng. Ngoài ra hiệu ứng Coanda còn có chức năng tuần hoàn gió, với 2 đường gió hồi, giúp ngăn chặn chênh lệch nhiệt độ trong không gian lớn.

Gió ba chiều: Công nghệ này là việc máy lạnh được thiết kế với cánh đảo gió. Khi hoạt động 2 cánh quạt này sẽ đảo gió theo chiều lên xuống, trái phải, nên khí lạnh được xoay đều khắp mọi hướng và đưa gió đến mọi ngóc ngách của không gian.

 

Máy lạnh Daikin có khả năng làm lạnh nhanh và sâu

Cảm biến thông minh: Công nghệ mắt thần thông minh có khả năng cảm biến chuyển động, tính được số người trong phòng. Từ đó, Máy lạnh sẽ tự động điều chỉnh công suất làm mát phù hợp. Cảm biến này cũng có khả năng tự điều chỉnh tăng nhiệt khi không có người dùng ở trong phòng, nhờ đó tiết kiệm điện năng nếu chẳng may bạn quên không tắt Máy lạnh khi ra ngoài.

Máy lạnh Panasonic

Phổ biến có thể gọi là không thua kém nhiều so với Daikin, Panasonic có những dòng Máy lạnh rất được ưa chuộng trên thị trường. Một số công nghệ nổi bật của Máy lạnh Panasonic có P-Tech, Aerowings hay Econavi.

P-Tech là công nghệ tăng cường nhiệt độc quyền của Panasonic (Panasonic Thermal Enhancement Technology). Công nghệ này có thể giúp máy lạnh đạt đến tần suất tối đa trong thời gian cực ngắn, nhờ vậy mà sẽ làm mát nhanh không gian ngay sau khi bạn trở về nhà.

Aerowing là công nghệ trang bị các cánh đảo gió kép, định hướng luồng gió thổi tối ưu. Ngay khi bắt đầu hoạt động, luồng gió được tập trung thổi trong phạm vi hẹp giúp căn phòng đạt được không khí mát nhanh nhất có thể, sau đó gió nhanh chóng được đẩy đi xa hơn để phân bổ đều khắp không gian.

Máy lạnh Panasonic chỉ phổ biến sau Daikin

Cảm biến Econavi có khả năng cảm biến, theo dõi vị trí người dùng, tự điều chỉnh công suất hoạt động phù hợp tránh hao phí điện năng. Khi Máy lạnh nhận thấy không có dấu hiệu hoạt động của người dùng, nó sẽ tự tăng nhiệt độ lên; Máy lạnh cũng sẽ tự điều chỉnh để giảm làm lạnh ở những khu vực không có người trong phòng.

Máy lạnh Mitsubishi

Máy lạnh Mitsubishi cũng là một thương hiệu được đánh giá là bền và tiết kiệm điện với nhiều công nghệ hiện đại. Một ví dụ điển hình là công nghệ Jet Cool, có thể giúp Máy lạnh làm hạ nhiệt trong phòng tới 10oC chỉ trong vòng 3 phút. Công nghệ này cũng tương tự với tính năng Powerful ở các dòng Máy lạnh Daikin hay Panasonic.

Điều hòa Mitsubishi có chất lượng tốt, ổn định

Máy lạnh Mitsubishi có chất lượng tốt, ổn định

Một số ít sản phẩm Máy lạnh Mitsubishi được trang bị công nghệ giúp diệt khuẩn hiệu quả, đem lại không khí trong lành, và khử mùi hôi khó chịu như các dòng có bộ lọc solar filter. Các dòng Máy lạnh Mitsubishi thường khó sữa chữa hơn các dòng khác vì có mạch điện phức tạp. Nhìn chung, nếu so với Panasonic hay Daikin thì Mitsubishi không có nhiều công nghệ làm lạnh.

Máy lạnh Gree

Gree là thương hiệu dùng giá để chiếm lĩnh thị trường. Các sản phẩm Máy lạnh Gree luôn nằm trong nhóm những sản phẩm điều giá rẻ nhất nếu so sánh với các sản phẩm tương tự. Thiết kế của Máy lạnh Gree tương đối đơn giản, tập trung vào các tính năng cơ bản.

Vì tập trung vào phân khúc giá rẻ nên về cơ bản thì Máy lạnh Gree không được trang bị nhiều công nghệ, phổ biến nhất thì chỉ là công nghệ Inverter. Khả năng làm lạnh của Máy lạnh Gree nếu so với Daikin hay Panasonic thì nhìn chung là kém hơn. Nguyên nhân đến từ công suất máy nén và loại gas sử dụng. Hiện nay dòng gas R22 đã ít được dùng hơn khoảng 3-4 năm trước đây nhưng có thể vẫn còn được dùng trong một số dòng máy Máy lạnh của Gree.

Điều hòa Gree là thương hiệu rẻ nhất thị trường

 

Xét một cách tổng thể thì Gree mang đến một hiệu quả sử dụng cơ bản. Ở mức ngân sách thấp hơn các dòng Máy lạnh khác, Gree là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có ngân sách hạn chế.

Máy lạnh Samsung, Máy lạnh Midea hay máy lạnh Toshiba

Là những thương hiệu Máy lạnh không có nhiều điểm nổi bật, Samsung, Toshiba hay Media là những lựa chọn phía sau nếu bạn không thể chọn được các sản phẩm Máy lạnh từ Daikin hay Panasonic. Trong các dòng sản phẩm này thì Media và Samsung cũng là những lựa chọn có giá mềm hơn so với Máy lạnh của Daikin hay Panasonic. Và xét về độ phổ biến thì trong ba thương hiệu này bạn nên chọn Samsung.

 

Các công ty cùng hệ thống

Đông Sapa
Dosamec
DMCA.com Protection Status